‘Rơi nước mắt’ với câu chuyện người chồng 14 năm trường kì chăm vợ chạy thận: 14 năm thà đói chứ không để vợ chịu khổ!

Hơn 30 năm qua, cô chú vẫn luôn bên nhau, kể từ ngày biết vợ bị bệnh, người chồng chạy chữa khắp nơi, chưa một lời than trách.

Loading...

Gia đình cô Hoàng Thị Tư (1962) và chú Lê Hữu Dũng (1959) quê ở xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì (Hà Tây cũ) nằm sâu trong một con hẻm của xóm chạy thận.

Từ ngày cô Tư phát hiện mình mang trọng bệnh, suốt nhiều năm nay chú Dũng luôn chở cô đi chạy chữa không một lời kêu than. Suốt quãng thời gian nhọc nhằn, vợ bệnh, con thơ, chú chạy đôn đáo đưa vợ đi khắp các bệnh viện, phòng khám, ai mách có ông lang nào chữa giỏi thậm chí là vị thuốc ở xa tận đâu, chú cũng đi tìm mua về cho vợ.

Chú Dũng 14 năm cùng vợ chạy thân

Nhưng rồi sóng gió vẫn tiếp tục nổi lên, Tết nguyên đán năm 2008 cô Tư tiếp tục bị nhưng cơn đau thắt hành hạ. Trong cơ mê man, cô Tư từng có ý định được ra đi mãi mãi để không làm khổ chồng khổ con. “Nhìn thấy chồng, nhìn thấy con, nhưng lại không thể bật thành tiếng, nước mắt cứ chảy dài. Có lúc cô từng nói với chú là thôi cứ để mặc kệ em cho em ở lại, anh cứ về chăm các con đi, bệnh của em thế này chạy chữa cũng không được gì nữa đâu. Hay cứ để em chết đi”, cô Tư nghẹn ngào kể lại.

loading...

Tình nghĩa vợ chồng sau 30 năm không hề thay đổi kể cả khi cô bị bệnh nặng 14 năm nay

Rồi chú Dũng đưa cô lên bệnh viện huyện, bác sĩ trả về vì tình trạng quá nặng, khi thì xuất huyết dạ dày, khi thì huyết áp nên phải cấp cứu liên tục, không chạy chữa được nữa. Chú Dũng khóc nghẹn, bất chấp mọi lời khuyên nhủ, chú cầu xin các y bác cố gắng chữa trị. Với chú, dù vợ chỉ được sống một phút cũng đáng quý hơn tất cả mọi việc trên đời này.

Cuốn nhật ký ghi lại quá trình chữa bệnh của vợ, và những bài thơ tặng “Vợ thân yêu” được chú Tư cất giữ cẩn thận

Tình cảm của chú đã lay động khắp thị trấn, nhưng cũng có nhiều người lắc đầu vì chú quá si tình thương vợ. Gạt qua những điều tiếng, những tổn thất, chú Dũng vẫn một lòng hướng về người vợ của mình, suốt 30 năm, tình cảm vợ chồng vẫn chưa một lần thay đổi.

loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Categories