“Tròn mắt” với cách chải răng cực chuẩn của Ku Tin.

Ku Tin với nụ cười lỏn lẻn đã “hút hồn” biết bao nhiêu bạn nhỏ (và cả các bậc cha mẹ nữa!). Điều đáng học hỏi là từ lúc mới 3-4 tuổi, Ku Tin đã tò mò với các trò chơi chải răng, biết cách chải răng cực kỳ “chuẩn” và ghi nhớ cả việc chải răng 2 lần sáng tối mỗi ngày!

Loading...

Những ai từng giao lưu với Ku Tin tại ngày hội Thử Thách Siêu Răng P/S hoặc từng xem các clip Ku Tin chải răng sẽ không khỏi… bật cười thích thú trước các động tác chải răng chính xác của cậu nhóc siêu đáng yêu này. Thậm chí răng sữa còn chưa thay, nhưng Ku Tin có thể ghi nhớ từ việc chải răng theo chiều dọc (chiều lên xuống) của răng chứ không chải ngang; đến từng bước chải mặt ngoài, mặt trong, mặt nhai…

Nhiều mẹ không khỏi ngạc nhiên khi biết Ku Tin mới 6 tuổi đã hiểu rất rõ: “Phải chải răng 3 lần một ngày: Buổi sáng khi thức dậy, buổi tối trước khi đi ngủ, và buổi trưa sau khi ăn cơm xong. Trong đó chải răng 2 lần buổi sáng và buổi tối là quan trọng nhất”.

Gia đình Ku Tin bật mí, cậu nhóc đáng yêu không hề “học vẹt”. Ku Tin làm rất đúng những gì đã học được về cách chăm sóc răng miệng, không cần ai trong nhà phải “hò hét” nhắc nhở! Bằng chứng quá rõ là cậu nhóc có nụ cười tươi với hàm răng trắng tinh, đều tăm tắp.

“Tròn mắt” với cách chải răng cực chuẩn của Ku Tin - 1

loading...

Ku Tin nhớ rất rõ việc chải răng 2 lần sáng tối mỗi ngày.

Mẹ Ku Tin “tiết lộ”, như mọi em bé hiếu động khác, Ku Tin cũng từng có giai đoạn… lười chải răng, hôm thì hào hứng chải, hôm lại nhõng nhẽo không chịu nghe lời. Thế nhưng, từ khi xem các phim hoạt hình về chăm sóc răng miệng hoặc tham dự những ngày hội như Thử Thách Siêu Răng P/S, trải nghiệm những trò chơi và hiểu rõ “nếu không chải răng 2 lần sáng tối mỗi ngày thì con sâu răng sẽ ăn mất răng xinh”, cậu nhóc bắt đầu thay đổi hẳn. Thậm chí có hôm Ku Tin còn… nhắc những người lớn trong nhà: “Dì không chải răng là con sâu nó ăn răng đó!”.

“Tròn mắt” với cách chải răng cực chuẩn của Ku Tin - 2

Gia đình cũng cho biết, cách học chải răng thông qua trò chơi hay những tập phim hoạt hình cực kỳ hấp dẫn cậu bé. Để Ku Tin hào hứng với việc chải răng, cả nhà cũng thường biến việc chải răng thành “cuộc thi” hay những trò chơi. Chơi đùa vui vẻ là thế, nên “giờ chải răng” trở thành những giây phút đầy ắp tiếng cười của Ku Tin với mẹ, bà ngoại và dì.

Đặc biệt, những ngày gần đây, Ku Tin đã có thêm “bảo bối” mới để học cách chăm sóc răng miệng. Đó là 21 tập phim vui nhộn mang tên “Hành trình thám hiểm cùng Mẹ răng nhỏ, Con răng to” lần đầu tiên được vừa được nhãn hàng P/S giới thiệu.

Mỗi tập phim lần lượt đưa Ku Tin khám phá một hành trình vui nhộn, từ chải răng điểm 10 với bác sư tử, gập đầu gối lên xuống rồi chải răng cùng lúc với anh chàng dê núi vui tính, đến vượt đầm lầy bằng cách chải răng bí mật cùng Quý bà xanh lá… Khỏi phải nói Ku Tin mê mẩn thế nào với các tập phim.

loading...

“Tròn mắt” với cách chải răng cực chuẩn của Ku Tin - 3

Bộ 21 tập phim hoạt hình “Hành trình thám hiểm cùng Mẹ răng nhỏ, Con răng to” đầy vui nhộn mà Ku Tin yêu thích

Theo nghiên cứu khoa học, khi một việc lặp đi lặp lại suốt 21 ngày, não sẽ tạo ra liên kết giữa các nơ ron thần kinh, hình thành nên cho các bé thói quen đáng quý. Áp dụng “nguyên tắc 21 ngày” này, loạt phim “Hành trình thám hiểm cùng Mẹ răng nhỏ, Con răng to” chọn cách mưa dầm thấm lâu suốt 21 tập, để luyện cho bé thói quen chải răng ngày 2 lần sáng tối, thực hiện đúng các động tác chải răng mà không chờ mẹ nhắc.

Không chỉ riêng Ku Tin mà với mọi đứa trẻ, biến việc chải răng thành trò chơi, thử thách vui nhộn là cách tuyệt nhất dạy bé chăm sóc răng miệng. Bé sẽ hào hứng tự cầm bàn chải và kem đánh răng lên thật đấy, mẹ hãy cùng bé thử ngay nhé! Đã đến lúc chiến đấu với lũ sâu răng mỗi tối rồi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *